Hóa chất Clo xử lý nước hồ bơi, bể bơi

Thảo luận trong 'Hóa chất xử lý nước' bắt đầu bởi hoachatbeboi, 17/1/18.

 1. hoachatbeboi

  hoachatbeboi New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/17
  Bài gửi:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kỹ sư
  Nơi ở:
  Quận Gò Vấp, TPHCM
  Web:
  Công dụng của hóa chát Clo khi xử lý nước bể bơi

  Việc sử dụng loại hóa chất này khi cần xử lý nước trong mỗi bể bơi nhằm mục đích chủ yếu là loại bro những vi khuẩn gây hại tới con người tồn tại trong nước. Thông qua một phản ứng hóa học khá đơn giản việc đẩy lùi vi khuẩn gây hại, đem lại nguồn nước trong sạch trở nên dễ dàng hơn. Việc tạo ra hai chất là axit hypoclorơ (HOCl) cùng ion hypoclorit (OCl-) giúp việc giết chết các sinh vật, vi khuẩn có hại trong nước dễ dàng. Hai dạng hợp chất này có tốc độ oxi hóa khác nhau và giúp việc tiêu diệt vi khuẩn cũng cs hiệu quả khác nhau song đều góp phần làm trong sạch nguồn nước, đem lại độ an toàn cao.

  Từ đặc điểm, công dụng của mình việc sử dụng không chỉ được ứng dụng làm hóa chất Clo xử lý nước hồ bơi mà còn có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Con người hiện nay sử dụng Clo trong việc xử lý nước uống, làm thuốc tẩy trắng,… để đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của con người.
  [​IMG]

  Các loại hóa chất Clo cơ bản được ứng dụng hiện nay

  Mỗi loại Clo mang những đặc điểm riêng, làm nên lợi ích, hiệu quả sử dụng khác biệt cho nhu cầu thực tế của con người. Việc tìm hiểu, nắm bắt thông tin về đặc trưng của từng loại giúp việc sử dụng trở nên hiệu quả và đúng đắn hơn.

  · Hóa chất Clo dạng khí: đặc trưng ở hàm lượng 100% tạo nên bởi Clo được bán trên thị trường với giá thành khá hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng dạng khí cần chú ý tới ván đề an toàn nếu không muốn có những tác động tiêu cực tới chính người dùng. Không những vậy, sử dụng Clo dạng khí còn khiến giảm độ pH trong nước liên tục.

  · Hóa chất Clo dạng bột: thành phần chính tạo nên loại hóa chất này là calium hypochlorite, một số loại có thêm clorin nên việc chọn mua cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Với giá thành hấp dẫn, có độ an toàn cao hơn so với Clo dạng khí song hiệu quả sử dụng không ổn định, chịu tác động lớn từ ánh nắng mặt trời, không thể hòa tan hoàn toàn và dễ dàng làm tăng độ pH trong nước bể bơi.

  · Hóa chất Clo dạng nước: việc sử dụng loại hóa chất Clo xử lý nước hồ bơi này khá tiện lợi, không cần pha nước phiền phức song với hàm lượng clo khá thấp, dễ dàng phân hủy nếu không bảo quản tốt thì sử dụng dạng nước đôi khi không thể mang lại hiệu quả thực sự lý tưởng.

  · Hóa chất Clo dạng viên: sử dụng có ba loại cơ bản để lựa chọn với viên 2g, viên 20g và cả viên 200g. Việc sử dụng loại hóa chất này khá đơn giản, tính ổn định cao, có khả năng hoạt động hiệu quả dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, việc sử dụng dạng viên này dễ dàng làm giảm độ pH của nước, giảm độ kiềm tổng trong nguồn nước.

  Mỗi dạng hóa chất Clo xử lý nước hồ bơi mang những đặc điểm riêng, những ưu điểm và hạn chế nhất định nên việc sử dụng cần cân đối, chú ý để có được hiệu quả cao, độ an toàn lớn nhất.
   

Chia sẻ trang này

Share